Mặt hàng 0   cộng : đ 0.00
Xin chào, Quý khách ( Đăng nhập )

Băng lạnh chữa chấn thương

Băng lạnh chữa chấn thương
8/5/2017
Khi bị bong gân, sai khớp, bầm dập cơ..., bạn đừng quên băng lạnh, chườm lạnh. Liệu pháp này giúp giảm đau và phù nề do làm tăng ngưỡng kích thích của các sợi cơ, gây co mạch, giảm lượng máu lưu thông ở vùng tổn thương.

Trong lao động, vui chơi, tập luyện thể dục thể thao hằng ngày, con người có thể bị tai nạn gây nên các chấn thương khác nhau như bong gân, sai khớp, bầm dập cơ, gãy xương, điện giật, bỏng... Để cấp cứu tại chỗ, có các kỹ thuật cơ bản như băng bó, cầm máu, cố định, vận chuyển và hô hấp nhân tạo... tùy theo tình trạng chấn thương và 1 biện pháp rất hiệu quả xử lý tức thời là băng lạnh.

Với một số chấn thương thường gặp như bong gân, bầm dập cơ, rách cơ, giãn rách dây chằng ở mức độ vừa và nhẹ, có thể tiến hành tự chữa trị tại nhà, việc dùng băng lạnh / chườm lạnh lại đặc biệt hiệu quả. Khi bị các chấn thương này, tùy thuộc vào mức độ tổn thương, trong giai đoạn từ 24 - 72 giờ đầu, vùng tổn thương cần yên tĩnh hoàn toàn để thực hiện các biện pháp băng lạnh cố định và nâng cao tư thế vùng tổn thương.

Băng lạnh - chườm lạnh trên vùng chấn thương được sử dụng như một phương pháp độc lập, nằm trong quy trình điều trị chấn thương thông thường nói chung và chấn thương thể thao nói riêng. Phương pháp này đơn giản nhưng hiệu quả mà nó đem lại vô cùng to lớn. Băng lạnh, chườm lạnh có tác dụng làm tăng ngưỡng kích thích của các sợi cơ, làm co mạch, giảm lượng máu lưu thông ở vùng tổn thương dẫn đến giảm phù nề, giảm đau. Băng lạnh, chườm lạnh làm giảm co thắt cơ dẫn đến cải thiện tuần hoàn và kết quả là giảm rối loạn chuyển hóa ở vùng bị chấn thương.

Để đạt được hiệu quả cao nhất, băng lạnh - chườm lạnh cần phải được tiến hành ngay ở những phút đầu tiên sau khi bị chấn thương. Tùy theo mức độ chấn thương, băng lạnh, chườm lạnh có thể được tiến hành nhiều ngày sau chấn thương với tần suất giảm dần.

Với những chấn thương nhẹ, phù nề và rớm máu ít, chỉ cần áp dụng băng lạnh, chườm lạnh trong 24-48 giờ đầu là đủ.


Mini Cart

Giỏ hàng trống rỗng

Nổi bật

Tin tức

0 Item(s)
đ 0.00